Làm thế nào để bỏ điểm tâm trên Mũi Taro Xoắn?

Thứ tư, 17/05/2017, 11:48 GMT+7
Làm thế nào để bỏ điểm tâm trên Mũi Taro Xoắn?

Làm thế nào để bỏ điểm tâm trên Mũi Taro Xoắn?

 

 

 

Vấn đề khi gia công bằng mũi taro có điểm tâm lồi

Các mũi taro có kích cỡ M6 hay nhỏ hơn thường có điểm tâm lồi. Điểm tâm lồi này có tác dụng dẫn hướng cho mũi taro đi vào lỗ khoan một cách chính xác. Tuy nhiên nếu như bạn muốn gia công ren đến sát đáy lỗ, điểm tâm lồi của mũi taro có thể sẽ chạm vào đáy lỗ khoan trước khi bạn đạt được chiều sâu ren cần thiết. Khi đó ta sử dụng phương pháp mài bỏ đi điểm tâm của mũi taro để có thể gia công ren như ý muốn.

Bỏ điểm tâm mũi taro xoắn

Nếu bạn nhìn vào đầu cuối của mũi taro, bạn có thể thấy nó được chia làm hai phần, điểm tâm lồi ① và phần cạnh vát cắt ②. Phần ① có thể bỏ đi bằng cách mài, nhưng cẩn thận không được mài đi đoạn nào của cạnh vát cắt, nếu không hiệu năng cắt sẽ bị ảnh hưởng.

Chiều dài của điểm tâm mũi taro xoắn có thể bỏ đi bằng cách mài để tránh tiếp xúc với đáy lỗ khoan

Sử dụng mũi taro cạnh vát cắt ngắn không có điểm tâm

Việc mài bỏ điểm tâm một cách chính xác là không hề dễ dàng. Thay vì sử dụng phương pháp này, bạn có thể sử dụng các loại mũi taro xoắn có cạnh vát ngắn ngắn và không có điểm tâm. Mũi taro xoắn với góc vát kéo dài 2,5 ren là phù hợp nhất cho gia công lỗ bít, tuy nhiên YAMAWA cũng mang đến các loại mũi taro xoắn có cạnh vát cắt kéo dài 1,5 ren cho lỗ bít, với chiều dài ren và chiều sâu lỗ có kích thước trong khoảng 2 đến 3 ren. Loại lỗ này sẽ không nhận được điểm tâm của mũi taro. Mũi taro xoắn của YAMAWA với cạnh vát cắt kéo dài 1,5 ren không có điểm tâm.

 

Mũi taro cạnh vát cắt kéo dài 1,5 ren cho lỗ bít không có điểm tâm

Ý kiến của bạn